Xe điện cũ giá rẻ là một trong những lựa chọn của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng xe điện cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy có nên mua xe điện cũ giá rẻ?

Lý do xe điện cũ giá rẻ được quan tâm

Xe điện cũ là những chiếc xe điện đã qua sử dụng. Như đúng tên gọi của nó, xe điện cũ giá rẻ được mọi người lựa chọn bởi nó có giá thành rẻ, có xe giá của nó rẻ bằng một nửa xe điện mới sản xuất. Chính bởi vậy, nhiều cá nhân hay doanh nghiệp đang muốn kinh doanh xe ô tô điện 4 bánh nhưng lại không có đủ chi phí để mua xe điện mới thì những chiếc xe điện cũ giá rẻ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Có nên mua xe điện cũ giá rẻ?

Xe điện cũ là lựa chọn của nhiều cá nhân, đơn vị doanh nghiệp

Mặt khác, ở một vài khu đô thị mới xây, để mọi người tiện đi tham quan nhà, chủ đầu tư quyết định mua 1 – 2 chiếc xe điện. Tuy nhiên, họ chỉ cần một chiếc xe có khả năng di chuyển chứ không quá quan tâm đến chất lượng của chiếc xe. Bởi vậy, những chiếc xe điện cũ giá rẻ sẽ được ưu tiên hơn là những chiếc xe mới chính hãng.

Có nên mua xe điện cũ giá rẻ hay không?

Xe điện cũ giá rẻ nhưng thực chất không hề rẻ

Gọi là xe điện cũ giá rẻ nhưng thực chất nó chỉ rẻ lúc ban đầu. Vì là những chiếc xe điện đã qua sử dụng nên độ bền của nó chắc chắn không thể bằng so với những chiếc xe điện mới được sản xuất bởi những công ty uy tín, chất lượng.

Những chiếc xe điện cũ khi mua về có thể giá thành rẻ nhưng chỉ khoảng một thời gian ngắn sau, bạn sẽ phải thường xuyên mất chi phí trùng tu, sửa chữa lớn. Trong khi đó, khi mua xe điện chất lượng chính hãng mới sản xuất dù giá thành cao hơn nhưng lại sử dụng được cả chục năm, không tốn nhiều chi phí sửa chữa. Cộng tổng cả số tiền mua xe và sửa chữa xe điện cũ sẽ tốn hơn nhiều so với việc đầu tư một khoản tiền để mua xe điện mới chính hãng ngay từ đầu.

Độ an toàn không được đảm bảo

Những chiếc xe điện cũ thường được thu thập ở nhiều nguồn khác nhau, chính những đơn vị cung cấp xe điện cũ cũng khó có thể kiểm soát được chất lượng của những chiếc xe điện cũ này.

Có nên mua xe điện cũ giá rẻ?

Xe điện cũ được tân trang như mới nhưng khó kiểm soát chất lượng

Chính bởi chất lượng khó kiểm soát nên sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đôi khi chỉ cần hỏng một bộ phận nhỏ nào đó hay thiếu đi một chi tiết nào đó thì chiếc xe điện đã không thể vận hành được trơn tru và chuẩn xác. Điều này khiến cho người sử dụng rất dễ gặp phải những rủi ro không đáng có.

Việc bảo trì, bảo dưỡng xe gặp khó khăn

Nếu bạn quyết định mua một chiếc xe điện cũ thì bạn cũng xác định trước một điều rằng việc bảo trì, bảo dưỡng xe sẽ gặp khó khăn. Xe điện cũ được nhập từ nhiều nguồn khác nhau, có nhiều xe lại không có nguồn gốc rõ ràng, bởi vậy khi cần thay thế một phụ tùng nào đó thì rất khó để tìm được phụ tùng của loại xe bạn đang sử dụng. Lúc này, một là bạn sẽ phải lắp phụ tùng của hãng khác vào xe của mình, hai là đợi nhập khẩu linh kiện từ nước ngoài về, tuy nhiên chi phí phải bỏ ra cho những linh kiện mới này sẽ là rất lớn.

Chế độ bảo hành xe ngắn

Khi bạn mua xe điện chính hãng, bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành của hãng và có thể yên tâm về dịch vụ sửa chữa. Chế độ bảo hành của hãng có thể lên đến 1 năm, hoặc thậm chí hơn thế. Tuy nhiên, với những chiếc xe điện cũ thì chế độ bảo hành chỉ trong thời gian ngắn, tùy thuộc vào đơn vị cung cấp xe điện cũ đó.

Hiện nay, để mua được một chiếc xe điện 4 bánh mới không phải là điều quá khó khăn. Tại Việt Nam, công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm là đơn vị trực tiếp sản xuất và lắp ráp xe điện trong nước nên giá cả vô cùng cạnh tranh. Mặt khác, khi mua xe điện VN Electric Car của Tùng Lâm, xe của bạn sẽ được bảo hành lên tới 12 tháng, dễ dàng thay các phụ tùng của xe và dù bạn có chuyển nhượng chiếc xe điện này cho chủ khác thì chế độ bảo hành vẫn được tiếp tục áp dụng.

Có nên mua xe điện cũ giá rẻ?

Xe điện VN Electric Car của Tùng Lâm có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, mẫu mã đa dạng

Với mẫu mã đa dạng như xe điện du lịch, xe điện chở hàng, xe điện bệnh viện, xe điện khu công nghiệp… cùng các chỗ ngồi đa dạng (có xe lên tới 14 chỗ), bạn có thể dễ dàng chọn lựa được một chiếc xe điện ưng ý.

Nếu ai còn đang thắc mắc rằng: “Có nên mua xe điện cũ giá rẻ hay không?” thì hi vọng với những phân tích trên các bạn đã cân nhắc và có những câu trả lời cho riêng mình. Chúc các bạn sẽ sở hữu được những chiếc xe điện chất lượng.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Email: info@tunglamco.com.vn

Hotline: 0966649486 (Mr. Tùng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *