Mua xe điện cũ để cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện là nhu cầu của khá nhiều cá nhân, đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ hiện nay. Tuy nhiên vì là hàng cũ nên trước khi mua cần phải kiểm tra, cân nhắc kỹ lưỡng theo các tiêu chí nhất định.

Khá nhiều người lựa chọn mua xe điện cũ để tiết kiệm chi phí
Khá nhiều người lựa chọn mua xe điện cũ để tiết kiệm chi phí

Các tiêu chí kiểm tra xe điện cũ

Tiêu chí đầu tiên và cũng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất đó là người bán xe điện cũ phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc để thực hiện việc sang tên chuyển nhượng.

Bên cạnh giấy tờ đảm bảo bạn cần kiểm tra thực tế máy móc vận hành theo các tiêu chí sau:

Ắc quy của xe điện cũ

Ắc quy là bộ phận quan trọng nhất của xe điện, nếu ắc quy hỏng hoặc không còn khỏe nữa thì xe sẽ không thể hoạt động hoặc hoạt động rất yếu, nặng nề. Nếu bình ắc quy có các biểu hiện như bị phồng, các đầu kim loại bị mòn, phần kim loại trên nắp ắc quy có bụi phủ thì ắc quy đã già yếu và sẽ nhanh hỏng.

Các bộ phận điện tử của xe điện cũ

Các bộ phận như đồng hồ điện tử thể hiên lượng pin, đồng hồ điện tử thể hiện mức tốc độ là những bộ phận rất khong trọng. Hoạt động xe điện sẽ rất nguy hiểm nếu các bộ phận này bị hỏng, vì thế phải đảm bảo tất cả còn tốt

Lốp xe điện cũ

Lốp xe là bộ phận quan trọng để đánh giá chất lượng xe điện cũ
Lốp xe là bộ phận quan trọng để đánh giá chất lượng xe điện cũ

Lốp xe luôn là bộ phận thể hiện rõ nhất thời gian sử dụng xe điện. Lốp bị mòn hoặc lốp đã có các vết vá chứng tỏ xe đã rất cũ và nếu hoạt động sẽ rất nguy hiểm.

Sạc xe điện cũ

Hãy thử cắm điện sạc xe để biết bộ phận sạc còn hoạt động tốt không bằng cách sạc đến khi đèn báo hiệu đã đầy. Đồng thời kiểm tra các thông số trên mặt đồng hồ để đảm bảo thông số hoạt động tốt.

Ngoài ắc quy, các bộ phận điện tử, sạc xe và lốp xe, chúng ta phải quan sát các bộ phận khác không kém phần quan trọng như khung xe, vành xe, các vết gỉ, hoen ố, bộ phận phanh, hệ thống giảm xóc…

Những vấn đề thường gặp khi mua xe điện cũ

Đồ cũ không hẳn là không tốt nhưng đa phần là không tốt và xe điện cũng vậy. Việc chọn mua xe điện cũ thay vì xe điện mới liệu có mang lại lợi ích tiết kiệm chi phí như bạn vẫn nghĩ?

Ở phần trên chúng ta đã nói đến các tiêu chí kiểm tra và đánh giá chất lượng của xe điện cũ nhưng thực tế đôi khi bằng mắt thường không thể đánh giá đúng được. Thậm chí ngay cả người bãn cũng không kiểm soát được chất lượng của chiếc xe mà mình đã bán ra.

Xe điện cũ thường chỉ có thời gian bảo hành vài tháng trong khi đó xe điện cần phải được thường xuyên tu sửa, bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động lâu dài. Sau vài tháng hết hạn bảo hành xe điện cũ thì bạn sẽ phải chịu hoàn toàn mọi chi phí phát sinh về bảo dưỡng, sửa chữa và chắc chắn rằng chi phí đó không hề nhỏ.

Ngoài ra xe điện cũ thường không còn nguyên nữa mà đã được lắp ráp các bộ phần từ nhiều hãng khác nhau dẫn đến không đảm bảo an toàn và khó khăn trong sửa chữa.

Như vậy việc mua xe điện cũ thay vì một chiếc xe điện mới để tiết kiệm chi phí thực chất lại không như mong muốn, nhất là khi bạn có mục tiêu kinh doanh dịch vụ xe điện lâu dài.

Xe điện cũ hay xe điện Tùng Lâm?

Thấu hiểu mong muốn của các đơn vị kinh doanh dịch vụ xe điện du lịch, nhất là các doanh nghiệp mới khởi nghiệp hoặc các hộ gia đình, công ty Tùng Lâm – đơn vị sản xuất xe điện đầu tiên tại Việt Nam đã cho ra đời các dòng xe điện tiết kiệm năng lượng với giá hợp lý.

Xe điện Tùng Lâm là hãng xe điện đầu tiên sản xuất tại Việt Nam
Xe điện Tùng Lâm là hãng xe điện đầu tiên sản xuất tại Việt Nam

Xe điện của Tùng Lâm mang thương hiệu VNELECTRIC CAR được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam với các bộ phận đồng bộ nên dễ dàng thay thế và sửa chữa khi xảy ra hỏng hóc sau thời gian dài sử dụng.

Phong phú về mẫu mã, kiểu dáng và yêu cầu sử dụng (cá nhân, sân golf, bệnh viện, khu du lịch, khu công nghiệp…), VNELECTRIC CAR đang ngày càng được các doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn.

Không chỉ sở hữu ưu thế giá cả cạnh tranh, xe điện Tùng Lâm còn cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng dài hạn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bảo hành và đảm bảo xe luôn hoạt động tốt như mới.

Đơn giản chỉ cần tự đưa ra so sánh giữa xe điện cũ và xe điện mới của Tùng Lâm chắc chắn bạn đã thấy được những giá trị mà Tùng Lâm mang lại và không có lý do nào để tiếp tục giữ ý định mua xe điện cũ để tiết kiệm chi phí.

Để được tư vấn về các dòng xe điện Tùng Lâm, xin vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *