Áp dụng những biện pháp kích cầu hấp dẫn, đồng thời đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, du lịch Quảng Ninh đang có sự hồi phục mạnh mẽ. Tính từ 15/5/2020, đã có gần 1,3 triệu lượt du khách đến với địa phương này, các phòng khách sạn từ 3 – 5 sao cũng không còn nhiều chỗ trống đến cuối tháng 7.

>>Xe ô tô điện du lịch VNE. CAR sẵn sàng cho chương trình kích cầu du lịch nội địa 2020

Trước tình hình khả quan của dịch Covid-19 tại Việt Nam khi nhiều tháng liền chưa ghi nhận ca nhiễm mới ngoài cộng đồng, các địa phương bắt đầu khôi phục hoạt động kinh tế, xã hội, đặc biệt là ngành du lịch. Trong đó, Quảng Ninh là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

Nhiều địa điểm du lịch “thất thủ”

Sau khi lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ, tỉnh Quảng Ninh đã liên tục thực hiện các chính sách nhằm kích cầu du lịch như giảm giá, miễn phí vé tham quan các khu du lịch, khu di tích. Thống kê của Sở Du lịch tỉnh cho thấy chỉ tính riêng trong tháng 5 và tháng 6, tỉnh đã thu hút được gần 1,3 triệu lượt khách du lịch. Tính đến nay, số lượng khách đã tăng từ 100 người/ngày lên tới 3.500 – 4.000 khách/ngày. Những ngày nghỉ lễ, cuối tuần, con số này luôn đạt khoảng 20.000 khách/ngày, thậm chí có ngày đạt 30.000 khách, tương đương với những ngày cao điểm trước dịch.

Du lịch Quảng Ninh hồi phục thần tốc sau đại dịch Covid

Du lịch Quảng Ninh đón nhận nhiều tín hiệu tích cực sau dịch bệnh

Trong đó, thành phố Hạ Long, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, cảng Tuần Châu, biển Bãi Cháy là những địa điểm thu hút nhiều du khách nhất. Đặc biệt, ở bãi biển Bãi Cháy, nhiều điểm còn bị “thất thủ” do lượng người quá đông. Các địa điểm như khu di tích Yên Tử, huyện đảo Cô Tô cũng đón từ 4000 – gần 8000 khách/ngày. 

Dịch vụ cũng “cháy”

Khách du lịch đổ về đông, số phòng lưu trú cũng gần như kín chỗ. Theo chị Nguyễn Huyền, nhân viên bán hàng của một Công ty du lịch cho biết, hiện nay các phòng khách sạn 3 – 4 sao và villa đã kín phòng đến cuối tháng 7. Khách sạn cao cấp 4 – 5 sao còn phòng trống nhưng không nhiều trong khi khách du lịch gọi điện hỏi phòng chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Trong đó, chủ yếu là khách hàng từ các tỉnh phía Bắc, gần Quảng Ninh như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương… 

Không chỉ “cháy phòng”, các nhà hàng, quán ăn cũng thường xuyên chật kín người, dịch vụ xe điện thường quá tải, gây ách tắc cục bộ. 

Du lịch Quảng Ninh hồi phục thần tốc sau đại dịch Covid

Bảo tàng Quảng Ninh 

“Gia đình tôi phải chờ hơn 20 phút mới có thể tìm được 1 chiếc xe điện đủ chỗ ngồi cho cả nhà. Xe điện thì nhiều nhưng lượng du khách còn nhiều hơn nên không thể đáp ứng hết được”, anh Anh Hoàng Hải, một du khách đến từ Hà Nội chia sẻ. 

Theo đại diện của công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm, nhà sản xuất xe ô tô điện  thương hiệu Việt Nam – VN Electric Car, Quảng Ninh là một trong những địa phương mà Tùng Lâm xuất nhiều xe điện đến nhất. Từ đầu năm 2020 đến nay, hãng đã xuất khoảng 20 chiếc xe điện du lịch 14 chỗ cho các khách hàng kinh doanh dịch vụ lưu trú, vận tại ở Tuần Châu, Cô Tô. 

Du lịch Quảng Ninh hồi phục thần tốc sau đại dịch Covid

Xe điện du lịch 14 chỗ của Tùng Lâm được bàn giao cho một đơn vị ở Tuần Châu

Với những hoạt động sắp được tổ chức như hội chợ OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm), các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, Quảng Ninh hứa hẹn vẫn sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu trong thời gian tới. 

Để mua xe điện chất lượng Tùng Lâm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Email: info@tunglamco.com.vn

Hotline: 0966649486

Nhân viên kinh doanh: 036 866 5707 (Ms Hằng)

Đại điện miền Trung, miền Nam: 0944 826 302 (Ms Thanh)

Số kỹ thuật: 098 510 7729 (Mr Minh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *