Sẽ có thêm 8 khu du lịch tại Hà Nội được phép đưa vào sử dụng xe điện để phục vụ khách tham quan trong thời gian tới đây, theo dự kiến của Sở GTVT.

Đề án thí điểm xe điện du lịch

Sở GTVT Hà Nội đang lấy ý kiến Đề án “Xây dựng quy định số lượng xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện phục vụ kinh doanh hoạt động theo khu vực trên địa bàn thành phố phù hợp với kết cấu hạ tầng và an toàn giao thông” theo hướng mở rộng phạm vi hoạt động.

Theo đó vào tháng 6/2010, UBND TP Hà Nội đã đồng ý thí điểm ô tô điện hoạt động trong khu vực phố cổ phục vụ du lịch. Tới nay, Hà Nội đã có 88 phương tiện và 5 doanh nghiệp được cấp phép khai thác vận hành thí điểm.

Hà Nội dự kiến mở rộng hoạt động của xe điện bốn bánh
Xe điện phục vụ khách tại phố cổ

Phương tiện vận chuyển hành khách xanh ở thủ đô hiện chủ yếu là xích lô. Tuy nhiên nếu so sánh thì xe điện sẽ là lựa chọn phù hợp hơn rất nhiều. Mỗi lượt xe điện có thể chở được từ 7 – 14 hành khách với mức giá hợp lý, đặc biệt phù hợp theo mô hình đoàn. Do chở nhiều hành khách cùng một lượt nên số lượng phương tiện tham gia giao thông không cần nhiều, giảm áp lực lên hạ tầng giao thông hiện tại của thành phố.

Sau thời gian thí điểm, các nhà quản lý đã tiến hành đánh giá mức độ hiệu quả cũng như ưu điểm, lợi ích, hạn chế của xe điện. Trong đó, nổi bật lên là những đánh giá khả quan về xe điện du lịch như:

Thân thiện với môi trường: Xe chạy bằng nguồn năng lượng điện nên không khí thải, không làm xấu đi bầu không khí của thành phố.
Xe có thể chở được số lượng lớn: Thay vì phải cần tới 7, 10 hay thậm chí là 14 chiếc xích lô thì nay chỉ cần tới 1 chiếc xe điện là đủ.
Giảm áp lực giao thông thành phố: Do lượng phương tiện đi lại không nhiều nên hệ thống giao thông sẽ không phải “gồng gánh” thêm các lượt xe mỗi ngày.
Tiết kiệm chi phí cho du khách: Vì chỉ sử dụng một phương tiện mà có thể chuyên chở được cả đoàn nên đương nhiên, giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với xích lô hoặc các loại hình chở khách khác.
Hạn chế tình trạng “cò mồi”, chèo kéo du khách: Xe điện được quản lý, vận hành và chịu trách nhiệm bởi những đơn vị được cấp phép. Do vậy, hiện tượng “cò mồi” sẽ giảm đi, du khách được sử dụng, trải nghiệm chương trình du lịch “sạch” hơn.

Hiện nay, xe điện du lịch đang được thí điểm triển khai thêm tại 8 địa điểm mới của thành phố Hà Nội bao gồm:

Vườn Quốc gia Ba Vì; Làng cổ Đường Lâm; Chùa Hương; Làng nghề gốm sứ Bát Tràng; Khu du lịch sinh thái xã Hồng Vân, Thường Tín; Thiên Sơn – Suối Ngà; Công viên Yên Sở và Khu du lịch Thác Bạc – Suối Sao

Hà Nội dự kiến mở rộng hoạt động của xe điện bốn bánh
Xe điện du lịch 14 chỗ

Xe điện du lịch Tùng Lâm – Lựa chọn xanh vì môi trường

Xe điện resort khu du lịch Tùng Lâm được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Riêng các dòng xe ô tô điện phục vụ cho khu du lịch thì có kiểu dáng thanh thoát, sang trọng và hiện đại. Màu sắc của vỏ xe cũng rất đa dạng, có 6 màu khác nhau để các khu du lịch và resort lựa chọn là: Đỏ, Vàng, Xanh lá cây, Xanh đậm, Trắng và Kem. Các chủ đầu tư khu du lịch cũng có thể yêu cầu Tùng Lâm tùy biến thêm một số bộ phận cho xe như rèm che nắng hoặc nội dung dán trên xe.

Hà Nội dự kiến mở rộng hoạt động của xe điện bốn bánh
Mẫu xe điện du lịch cho các khu resort nhỏ

Bên cạnh đó khi vận hành, xe không phát ra tiếng ồn lớn mà động cơ hoạt động nhẹ nhàng, êm ái giúp giảm thiểu sự ô nhiễm tiếng ồn ở các khu du lịch, đường phố đông người. Xe điện Tùng Lâm hiện là lựa chọn hàng đầu tại các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

	Hà Nội dự kiến mở rộng hoạt động của xe điện bốn bánh

Liên hệ với Tùng Lâm để được báo giá các dòng xe điện du lịch chất lượng thích hợp cho khu du lịch trong thời gian sớm nhất.
Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm
Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.
Email: info@tunglamco.com.vn
Hotline: 0966649486
Nhân viên kinh doanh: 036 866 5707 (Ms Hằng)
Đại điện miền Trung, miền Nam: 0944 826 302 (Ms Thanh)
Số kỹ thuật: 098 510 7729 (Mr Minh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *