Sau khi hoàn thành các hạng mục cơ bản, ngôi chùa lớn nhất thế giới – chùa Tam Chúc sẽ là một điểm nối quan trọng trong tam giác du lịch tâm linh giữa Hà Nam – Ninh Bình và Hà Nội. Và để có một chuyến hành hương thuận lợi thì xe điện hứa hẹn là phương tiện di chuyển không thể thiếu.

Tại sao xe điện lại giữ vai trò quan trọng tại các khu du lịch tâm linh?

Di chuyển dễ dàng từ điểm gửi xe tới cổng đền/chùa/danh thắng

Có thể dễ dàng nhận thấy ở các khu tâm linh lớn, khoảng cách từ bãi trông giữ xe (ô tô, xe máy) cho tới cổng đền, chùa thường khá xa. Khoảng cách này có thể lên tới vài trăm mét hoặc thậm chí là vài cây số. Điều này đã tạo ra nhiều bất tiện cho khách hành hương, nhất là những người lớn tuổi hoặc có vấn đề về sức khoẻ.

Khu di tích chùa Bái Đính
Khu di tích chùa Bái Đính

Để giải quyết tình trạng này, ở một số điểm tâm linh đã thành lập các đội xe ôm, xe máy để đưa đón khách từ bãi gửi xe tới cổng hoặc từ các điểm thờ cúng này tới điểm thờ cúng khác trong cùng một di tích. Tuy nhiên, hạn chế của việc di chuyển bằng xe ôm, xe máy là không chuyên chở được nhiều người cùng một lúc; xe di chuyển ồn ào và gây mất an toàn cho những người đi bộ…

Từ những vấn đề trên, phương án sử dụng xe điện đã được đưa ra và nhận được nhiều sự ủng hộ của du khách. Nhờ xe điện, du khách có thể dễ dàng di chuyển theo đoàn từ điểm gửi xe tới tận chân các đền, chùa mà không bị mất sức. Hơn nữa trong suốt quá trình di chuyển, đoàn khách vừa có thể trò chuyện, vừa có thể vãn cảnh mà chi phí bỏ ra lại không quá nhiều.

Vận chuyển được số lượng người lớn, phù hợp cho các đoàn đi lễ, hành hương

Như trên có đề cập, du khách tới các khu du lịch tâm linh thường đi theo đoàn khá đông. Vì vậy, phương án tách thành nhóm hai hoặc ba người để đi xe ôm, xe máy là không khả thi. Chưa kể, việc di chuyển như vậy còn dễ gây ra tại nạn giao thông hoặc các nhóm bị lạc nhau, không đúng hẹn…

Khu di tích chùa Tam Chúc

Chính bởi vậy, phương án thuê chung một chiếc xe điện sẽ là gợi ý hợp lý nhất. Tuỳ theo số lượng người, đoàn của bạn có thể chọn một chiếc xe cỡ nhỏ (khoảng 4 chỗ) hoặc xe lớn hơn (xe điện 14 chỗ). Đặc biệt, khi di chuyển bằng xe điện, đồ lễ hoặc các vật dụng mang theo cũng sẽ được vận chuyển một cách dễ dàng.

Vận hành êm ái, không gây ồn, không xả khí gây hại môi trường

Chúng ta đều biết, yếu tố trong lành, yên tĩnh và tự nhiên là điều thường dễ nhận thấy ở các đền, chùa, khu du lịch tâm linh. Để duy trì được điều này, những nguyên nhân gián tiếp gây ảnh hưởng như khói thuốc, tiếng ồn xe, khói xăng xe… thường sẽ bị cấm.

Xe điện du lịch tại khu di tích chùa Tiên, Hoà Bình
Xe điện du lịch tại khu di tích chùa Tiên, Hoà Bình

Quay trở lại với việc sử dụng xe điện, do loại xe này sử dụng nguồn năng lượng điện để vận hành nên đây được xem là loại phương tiện nhất với môi trường ở thời điểm hiện tại. Không những vậy, xe còn di chuyển khá êm ái, không gây ra những tiếng ồn lớn như xe máy hay ô tô thông thường.

Có thể nói, đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho xe điện được lựa chọn để vận chuyển khách tại đây.

Kết nối hành trình di sản Hà Nam – Ninh Bình bằng xe điện du lịch

Nếu như trước đây, Hà Nam chỉ được biết đến là một tỉnh nông nghiệp thì ở thời điểm hiện tại, du khách nhắc tới nơi đây như một điểm không thể bỏ qua với ngôi chùa lớn nhất thế giới – chùa Tam Chúc. Cùng với quần thể danh thắng Tràng An – Bái Đính của Ninh Bình và chùa Hương của Hà Nội, chùa Tam Chúc tại Ba Sao, Hà Nam sẽ là một đỉnh trong tam giác du lịch tâm linh của người dân trong nước cũng như du khách quốc tế.

Trên hành trình kết nối, xe điện du lịch sẽ là phương tiện di chuyển không thể thiếu. Nhận thấy rõ điều này, ở những khu du lịch trên, hệ thống xe điện đã được đưa vào vận hành khá nhiều. Trong đó, thương hiệu xe điện Việt Nam Vn Electric Car đang là dòng xe được ưu tiên lựa chọn.

Xe điện tại khu di tích chùa Ba Vàng, Quảng Ninh
Xe điện tại khu di tích chùa Ba Vàng, Quảng Ninh

Xe điện VN Electric Car được lắp ráp chắc chắn, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại phù hợp với mọi địa hình và không gian. Động cơ xe tối ưu không gây tiếng ồn và khí thải độc hại, đồng thời tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Tốc độ di chuyển tối đa của xe là 23km/h nên rất an toàn khi sử dụng. Đặc biệt, xe được lắp ráp trong nước cùng thời gian bảo hành xe cho khách hàng lên tới 12 tháng nên dễ dàng thay thế và sửa chữa, thuận tiện cho các đơn vị khách hàng.

>>Những lý do khiến xe điện ngày càng phổ biến

>>Địa chỉ cung cấp xe điện cho các khu du lịch

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu đầu tư xe điện cho các khu du lịch tâm linh, liên hệ tới địa chỉ sau để được tư và giải đáp tốt nhất:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Email: info@tunglamco.com.vn

Hotline: 0966649486 (Mr. Tùng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *