Dịch vụ xe oto điện Hải Phòng đang nở rộ và ngày càng có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, cơ hội luôn đi kèm với thách thức. Liệu đầu tư vào kinh doanh xe oto điện ở Hải Phòng có phải là bước đi thông minh?

Hải Phòng không chỉ được biết đến là một thành phố cảng công nghiệp mà còn là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bởi thế, đây là một trong những địa phương có sức hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư và luôn dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Việc cho phép đưa xe oto điện vào khai thác đã cải thiện rất nhiều chất lượng dịch vụ du lịch Hải Phòng và hứa hẹn là một ngành kinh doanh tiềm năng. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội phát triển, kinh doanh xe oto điện Hải Phòng cũng gặp phải một số những thách thức nhất định.

Cơ hội nào cho kinh doanh xe oto điện Hải Phòng phát triển?

Hải Phòng là một trong những nơi có tiềm năng phát triển rất lớn. Kinh doanh xe oto điện Hải Phòng đang đứng trước nhiều cơ hội.

Xe oto điện Hải Phòng phù hợp với xu hướng phát triển môi trường du lịch văn minh, hiện đại

Du lịch Hải Phòng đang phát triển theo hướng văn minh, hiện đại. Và xe điện du lịch chính là một sản phẩm tuyệt vời để thay thế những phương tiện truyền thống khác bởi tính hiện đại và thân thiện với môi trường của nó.

Xe oto điện Hải Phòng đang ngày càng ghi điểm bởi độ thân thiện với môi trường.

Xe oto điện là một sản phẩm của thời đại 4.0, chạy bằng động cơ điện và hoàn toàn nói không với chất thải độc hại. Vì vậy, nó khắc phục được một nhược điểm lớn mà các phương tiện chạy bằng xăng, dầu đang gặp phải chính là vấn đề về môi trường. Phương tiện này không những giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí mà còn hạn chế được tiếng ồn.

Khoan hãy nhắc tới những cái “được” khác, chỉ riêng hai ưu điểm này thôi cũng đủ để đưa xe oto điện lên vị trí đầu bảng về sự phù hợp với không chỉ Hải Phòng mà còn với những khu du lịch khác trên cả nước.

Địa bàn được cấp phép hoạt động đa dạng

Năm 2014, UBND TP Hải Phòng có Văn bản số 9430 cho chủ trương phát triển ô tô điện tại một số địa điểm du lịch như: Trung tâm TP Hải Phòng, đảo Cát Bà, khu du lịch Đồ Sơn… Đây là một tín hiệu tích cực khi không chỉ có các khu du lịch biển, ngay cả trong trung tâm thành phố, xe điện 4 bánh cũng được cấp phép hoạt động.

Với lợi thế này, kinh doanh xe oto điện Hải Phòng sẽ không bị rơi vào tình trạng “đóng băng” khi các khu du lịch biển bước ra khỏi những tháng cao điểm.

Lượng khách hàng tiềm năng lớn

Với lợi thế sở hữu một khu dự trữ sinh quyển thế giới của UNESCO nằm tại Quần đảo Cát Bà cùng với các bãi tắm và khu nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn, hằng năm Hải Phòng thu hút một lượng lớn khách du lịch đổ về thăm quan, nghỉ dưỡng. Từ đó, yêu cầu một lượng xe oto điện rất lớn để đáp ứng nhu cầu di chuyển của khách trong các khu du lịch.

Xe oto điện Hải Phòng được các gia đình tin tưởng sử dụng trong lễ ăn hỏi.

Đồng thời, với ưu điểm có thiết kế nhỏ gọn, thân thiện với môi trường, xe oto điện còn được lòng rất nhiều đối tượng khách hàng khác như các em học sinh, các gia đình có nhu cầu di chuyển trong dịp lễ hỏi, hay thậm chí với cả những người dân địa phương.

Thị trường cạnh tranh thấp

Sở dĩ nói thị trường cạnh tranh thấp bởi đến nay mới chỉ có 3 doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện và được cấp phép  kinh doanh xe oto điện tại Hải Phòng. Còn lại là những đơn vi hoạt động “chui”, không đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh.

Các xe oto điện chạy như mắc cửi và luôn chật kín khách tại các khu du lịch của Hải Phòng.

Như vậy, có thể thấy Hải Phòng đang thiếu những doanh nghiệp đầu tư kinh doanh nghiêm túc dịch vụ xe oto điện.

Thách thức đặt ra khi kinh doanh xe oto điện tại Hải Phòng?

Mặc dù Hải Phòng là một mảnh đất “vàng” để khai thác kinh doanh xe oto điện, nhưng không đồng nghĩa với việc không có thách thức.

Thách thức lớn nhất đặt ra chính là sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng tại Hải Phòng. Tuy nhiên, biến thách thức thành cơ hội mới chính là điểm mấu chốt của thành công khi kinh doanh.

Xe oto điện Hải Phòng lưu thông trong thành phố.

Sự kiểm soát chặt chẽ này để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất khi đáp ứng khách hàng. Sẽ chẳng có gì làm khó được doanh nghiệp của bạn khi sản phẩm xe oto điện đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn về quy định chất lượng, quy cách sản xuất, nhập khẩu do Bộ GTVT đề ra.

Vậy thách thức sẽ được giải quyết khi doanh nghiệp tìm được đơn vị cung cấp xe oto điện 4 bánh chất lượng, uy tín, đáp ứng các điều kiện đặt ra bên trên.

Thương hiệu xe điện Vn Electric Car của Công ty Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm tự hào là thương hiệu xe oto điện Việt đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất, được đăng kiểm bởi bộ GTVT. Xe điện Tùng Lâm đang từng bước lấy được lòng tin từ phía khách hàng không chỉ bởi chất lượng xe đạt chuẩn mà còn ở dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình trước và sau khi mua xe.

Như vậy, một khi nắm bắt được những cơ hội tiềm năng và biến thách thức thành cơ hội để đột phá thì việc kinh doanh xe oto điện Hải Phòng sẽ là một hướng đi đúng đắn, có nhiều khả năng phát triển bền vững trong tương lai.

Bạn đọc có thắc mắc, vui lòng liên hệ tới địa chỉ sau để được giải đáp:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Email: info@tunglamco.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tunglamco.com.vn/

Hotline: 0966649486 (Mr. Tùng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *