Xe ôm, xích lô, xe buýt không phải giải pháp tối ưu nhất cho giao thông trong khu du lịch. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và khám phá phương pháp cải thiện giao thông tại khu du lịch.

Hiện nay, các khu du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu hút lượng lớn du khách ghé thăm mỗi khi có kỳ nghỉ. Thế nhưng việc di chuyển của hành khách trong các khu du lịch, nghỉ dưỡng vẫn còn gặp nhiều khó khăn vì xe ôm, xích lô hay xe buýt đều không phải phương tiện giao thông tối ưu nhất. Nguyên nhân do đâu?

4 nhược điểm khi sử dụng xe ôm, xích lô và xe buýt cho khu du lịch

1. Là tác nhân gây ô nhiễm môi trường

Trong 3 phương tiện nói trên, chỉ có xích lô là thân thiện với môi trường, còn xe buýt và xe ôm lại là một trong số các tác nhân chính gây ô nhiễm không khí tại các khu du lịch. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hình ảnh những chiếc xe buýt đã xuống cấp thả làn khói đen kịt ra không khí mỗi khi di chuyển, đây là hình ảnh không hề phù hợp với các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Lý do xe ôm, xích lô, xe buýt không là giải pháp tối ưu cho khu du lịch

Xe buýt gây ô nhiễm không khí trầm trọng

Bầu không khí trong lành, sạch sẽ là một trong những điểm hấp dẫn du khách của các khu du lịch, đặc biệt là khu du lịch biển. Do đó, nếu các khu du lịch không giữ được môi trường trong sạch thì sẽ dần dần mất khách.

2. Công tác quản lý gặp nhiều khó khăn

Ngoài xe buýt là phương tiện dễ quản lý ra thì xe ôm, xích lô tại các khu du lịch vẫn còn thành phần là dịch vụ tự phát. Ban quản lý các khu du lịch sẽ gặp rất nhiều khó khăn để quản lý từng cá nhân.

Trên thực tế, có rất nhiều tài xế xích lô và xe ôm là “con sâu làm rầu nồi canh”, họ chặt chém du khách với mức giá trên trời, đặc biệt là khách nước ngoài, để lại tiếng xấu cho toàn thể khu du lịch.

Lý do xe ôm, xích lô, xe buýt không là giải pháp tối ưu cho khu du lịch

Không ít vụ xích lô chặt chém du khách làm xấu hình ảnh cả khu du lịch

3. Bất tiện cho du khách

Ba phương tiện giao thông nêu trên đều có những điểm bất cập riêng, khiến du khách không có được trải nghiệm du lịch hài lòng nhất. Xe buýt thi chỉ đỗ theo các điểm dừng cố định, đôi khi du khách phải đi cả quãng đường rất dài từ bến xe đến nơi họ muốn đến. Xe ôm và xích lô tuy có thể dừng ở bất cứ địa điểm nào tùy ý hành khách nhưng mỗi chuyến chỉ chở được từ 1-3 người, gây bất tiện cho các đoàn khách đông người.

4. Là nguyên nhân gây tắc đường

Ngày nay, không khó khăn để bắt gặp hình ảnh các phương tiện giao thông chen chúc nhau trên đường tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Xe buýt thì có kích cỡ khá lớn, chiếm nhiều không gian khi di chuyển. Xe ôm và xích lô thì số lượng lại quá nhiều, đôi khi di chuyển không tuân thủ luật an toàn giao thông nên gây ra tình trạng tắc đường trầm trọng.

Lý do xe ôm, xích lô, xe buýt không là giải pháp tối ưu cho khu du lịch

Ách tắc giao thông nghiêm trọng tại các khu du lịch

Xe điện du lịch: Phương tiện mang lại diện mạo mới cho khu du lịch

Xe điện du lịch là giải pháp giao thông tối ưu nhất cho các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Không chỉ khắc phục được tất cả các điểm yếu của xe ôm, xích lô và xe buýt mà còn có hàng loạt ưu điểm nổi bật.

1. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho du khách

Xe điện du lịch VN Electric Car có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và kiểu dáng thể thao, cá tính. Khi di chuyển trên đường xe điện sẽ không chiếm quá nhiều không gian, tình trạng ùn tắc giao thông tại các khu du lịch sẽ được giải quyết. Di chuyển bằng xe điện, khách du lịch có thể xuống ở bất cứ đâu mà họ muốn mà không cần tuân theo lộ trình cố định như xe buýt.

Lý do xe ôm, xích lô, xe buýt không là giải pháp tối ưu cho khu du lịch

Xe điện VN Electric Car thích hợp sử dụng cho khu du lịch, resort

Hơn nữa, xe điện còn có thể di chuyển trong các khu resort, đưa khách từ cổng vào khu vực phòng ở hoặc đi dạo, ngắm cảnh xung quanh rất tiện lợi.

2. Di chuyển nhẹ nhàng

Du khách đến với các khu du lịch là để tránh xa sự ồn ào và ngột ngạt của thành phố lớn. Do đó, việc di chuyển bằng xe điện du lịch sẽ là một trải nghiệm đầy mới lạ cho họ. Xe điện thương hiệu VN Electric Car sẽ là phương tiện giao thông phù hợp nhất cho các khu du lịch, đặc biệt là du lịch tâm linh vì di chuyển rất nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn lớn.

Lý do xe ôm, xích lô, xe buýt không là giải pháp tối ưu cho khu du lịch

Xe điện VN Electric Car tại một khu du lịch biển

3. Thân thiện với môi trường, khả năng vận chuyển hành khách tốt

Xe điện du lịch VN Electric Car được sản xuất và phân phối bởi Công ty Tùng Lâm là sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường. Xe điện có thể di chuyển từ 60-80km/lần sạc, không thả khói bụi độc hại, góp phần bảo vệ môi trường.

Xe điện chở khách cho khu du lịch còn có khả năng vận chuyển hành khách rất tốt. Xe điện VN Electric Car hiện có các dòng xe du lịch với số lượng chỗ đa dạng như 10 chỗ, 11 chỗ, 12 chỗ và 14 chỗ. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư xe điện du lịch thì sẽ có nhiều sự lựa chọn để cân nhắc.

Lý do xe ôm, xích lô, xe buýt không là giải pháp tối ưu cho khu du lịch

Xe điện VN Electric Car phục vụ du khách tại Hạ Long

Khi xe ôm, xích lô, xe buýt không còn là phương tiện phù hợp thì xe điện chở khách là giải pháp giao thông tối ưu nhất cho khu du lịch. Nhờ những tính năng ưu việt và có mức giá thành hợp lý nên xe điện VN Electric Car đã có mặt tại hàng loạt khu du lịch nổi tiếng như Sầm Sơn – Thanh Hóa, Chùa Tiên – Hòa Bình, Flamingo Đại Lải, Thị trấn Sa Pa – Lào Cai,… Quý khách có nhu cầu mua xe điện chất lượng cho khu du lịch vui lòng liên hệ với Tùng Lâm theo thông tin dưới đây.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Email: info@tunglamco.com.vn

Hotline: 0966649486 (Mr. Tùng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *