Mua xe điện bãi thay vì xe điện mới là ý định của khá nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khi mua xe điện bãi sẽ ẩn chứa rất nhiều những rủi ro mà có thể bạn chưa lường trước. Hãy cùng tìm hiểu những rủi ro đó ngay sau đây trước khi quyết định mua xe điện bãi!

Tại sao xe điện bãi lại được nhiều người quan tâm?

xe điện bãi
Xe điện bãi là lựa chọn tiết kiệm chi phí cho các cá nhân và doanh nghiệp

Trước hết, lý do khiến xe điện bãi được nhiều người quan tâm chính là giá mua xe bãi rẻ hơn xe mới khá nhiều. Bạn đang có nhu cầu mua xe oto điện để phục vụ cá nhân hoặc kinh doanh dịch vụ xe điện nhưng số tiền trong tài khoản của bạn không cho phép mua một chiếc xe mới thì giải pháp tối ưu nhất là mua xe điện bãi.

Xe điện bãi là những loại xe đã qua sử dụng và được tân trang lại một số thiết bị cũng như hình thức bên ngoài để chiếc xe trở nên mới hơn, kích thích thị hiếu của khách hàng.

Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, việc mua xe điện bãi mặc dù tiết kiệm nhưng đồng thời với đó là bạn phải chấp nhận những rủi ro mà nó mang lại như xe đã được qua sử dụng nên khả năng vận hành sẽ không được tốt như lúc ban đầu nhưng vẫn đảm bảo được trọng tải cho phép, thời gian bảo hành ngắn, thiếu thiết bị sửa chữa…

Xe điện bãi không đảm bảo an toàn, khó khăn trong bảo trì, bảo dưỡng

Những chiếc xe điện bãi trước hết có khả năng cao gây nguy hiểm đến chính người sử dụng khi tham gia giao thông trên đường. Chẳng ai có thể đảm bảo rằng, một chiếc xe đã qua sử dụng, dù đã được sửa chữa bảo dưỡng sẽ không bao giờ xảy ra hỏng hóc trên đường di chuyển.

Thông thường những bình ắc quy của những chiếc xe điện cũ đã gần hết hạn sử dụng nên rất nhanh hết pin. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang đi một chuyến du lịch mà chưa đến điểm đến xe đã hết điện thì chẳng còn gì thú vị. Hơn nữa khi sử dụng xe điện bãi bạn còn phải lo lắng tìm chỗ sạc điện để đảm bảo số điện vừa đủ cho quãng đường về.

Vì là hàng cũ được tái sử dụng nên những linh kiện hay thiết bị của xe điện bãi rất khó tìm để thay thế được. Mà nếu có tìm được thiết bị thay thế thì chắc chắn rằng nó sẽ không thể hoạt động tốt như trước nữa.

Hơn thế nữa, những chiếc xe điện bãi thường có thời gian bảo hành rất ngắn, chỉ khoảng 3-6 tháng. Sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn chi phí về hỏng hóc của xe. Nếu không may mua phải một chiếc xe dởm thì chỉ sớm muộn sau đó, xe chỉ thành đồ đồng nát mà thôi.

Tiền sửa chữa xe điện bãi quá tiền mua xe mới

Khi đầu tư một thiết bị bạn nên tính đến giá trị sử dụng và độ bền của nó, đừng vì cái lợi trước mắt mà quên đi những tác hại sau đó.

Hãy cân nhắc: Việc mua một chiếc xe điện bãi với giá rẻ nhưng chỉ dùng trong vài ba năm và thỉnh thoảng lại phải trùng tu, bảo dưỡng so với việc bỏ ra một số tiền xứng đáng, mua một chiếc xe mới mà được bảo hành lâu năm, xe đi êm, bền và độ an toàn cao. Rõ ràng, mua một chiếc xe mới bạn còn tiết kiệm hơn rất nhiều so với mua xe điện bãi rẻ rồi bù tiền vào sửa chữa. 

Để đáp ứng nhu cầu mua xe điện chất lượng với giá cả hợp lý, công ty Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm đã sản xuất dòng xe điện VN Electric Car với chế độ bảo hành tối ưu, giá cạnh tranh, xe với mẫu mã đẹp, sang trọng, đủ các kích thước phù hợp với nhiều loại hình.

xe điện bãi
Xe điện Tùng Lâm – Thương hiệu xe điện Việt được ưa chuộng nhất hiện nay

Sau gần 25 năm thành lập, đến nay, Công ty Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm là một trong những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong việc ứng dụng những công nghệ mới, hiện đại vào sản xuất và gia công sản phẩm chất lượng cao.

xe điện bãi
Xe điện VN ELectric Car được sử dụng phổ biến

Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm xe điện VN Electric Car của Tùng Lâm, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TMDV và SX Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn – Tiên Du – Bắc Ninh

Email: info@tunglamco.com.vn

Hotline: 0966649486 (Mr. Tùng)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *