Là một xu hướng mới trong ngành du lịch thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, xe điện du lịch đã và đang lăn bánh trên khắp mọi nẻo đường xinh đẹp của dải đất hình chữ S.

Những chuyển biến tích cực mà xe điện du lịch đem lại

Với 10 năm xuất hiện tại thị trường Việt Nam – một khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn, nhưng đủ để những chiếc xe oto điện chở khách chứng minh được sự phù hợp của nó với xã hội ngày càng phát triển. Trong khoảng thời gian này, xe điện du lịch đã đem lại những dấu hiệu tích cực rất đáng ghi nhận.

Xe điện du lịch thân thiện với môi trường

Xe điện du lịch là một loại phương tiện di chuyển chạy bằng động cơ điện hay còn được biết tới là xe điện 4 bánh đã khắc phục tối đa tình trạng ô nhiễm không khí, tiếng ồn của các phương tiện giao thông cơ giới sử dụng xăng và dầu diesel làm nhiên liệu.

xe điện du lịch
Xe oto điện chở khách du lịch giảm thiểu khói bụi và tiếng ồn

Theo nghiên cứu, trong số các nguồn gây ô nhiễm không khí tại các khu vực đô thị trên cả nước thì khí thải từ hoạt động giao thông vận tải luôn đứng “đầu bảng”. Nếu xe máy hiện vẫn là nguồn “đóng góp” chính các loại khí ô nhiễm, đặc biệt đối với các khí thải như CO và VOC, thì các loại xe tải và xe khách cũng không kém cạnh, lại thải rất nhiều khí NO2, SO2. Vì vậy, việc sử dụng những loại phương tiện này trong các khu du lịch lâu dần sẽ nhân rộng mức độ ô nhiễm không khí, gây mất thiện cảm cho các khách du lịch.

Tại các khu du lịch hiện nay, sau khi đưa xe điện chở khách vào hoạt động một thời gian, chỉ số về khí thải độc hại cũng như về tiếng ồn đã giảm đáng kể, cải thiện chất lượng dịch vụ khu du lịch, giúp cho khách du lịch được tận hưởng kỳ nghỉ đúng nghĩa.

Xe điện du lịch an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro

Đến nay đã hơn 10 năm, kể từ khi xe oto điện chở khách du lịch xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng số vụ tai nạn có liên quan đến phương tiện này xảy ra cực kì hiếm và nếu có cũng không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng khi vấn đề an toàn giao thông đã dần được chú trọng tại các khu du lịch, góp phần xây dựng hình ảnh văn minh cho du lịch Việt Nam không chỉ trong mắt du khách trong nước mà còn với du khách nước ngoài.

Xe điện du lịch tiết kiệm chi phí cho du khách, nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp

Di chuyển bằng xe điện du lịch giúp du khách tiết kiệm được một khoản kha khá cho chuyến đi. Chỉ nói đến riêng tại Hà Nội, chi phí đi lại của xe điện đã tiết kiệm hơn 50% so với xích lô. Nếu như chi phí phải trả đi xích lô để thăm quan phố phường Hà Nội là 600.000 đồng/giờ thì thay vào đó khách du lịch sẽ tiết kiệm được phân nửa khi chọn di chuyển bằng xe điện du lịch.

xe điện du lịch
Di chuyển bằng xe oto điện chở khách du lịch tiết kiệm chi phí

Ngoài ra với năng lực chuyên chở nhiều, vận chuyển được một lượng khách tương đối lớn đổ về mỗi năm tại các khu du lịch, doanh thu của dịch vụ xe điện chở khách du lịch đạt được tương đối lớn, đóng góp vào ngân sách nhà nước một khoản không nhỏ.

Xe điện du lịch tạo công ăn việc làm cho người lao động

Trong công cuộc đổi mới, vấn đề thất nghiệp và các chính sách giải quyết việc làm luôn là vấn đề nóng bỏng và được xã hội quan tâm hàng đầu.

Sự xuất hiện của xe điện du lịch đã tạo ra một ngành nghề mới, mở ra cơ hội việc làm cho một bộ phận không nhỏ những người thất nghiệp, hứa hẹn sẽ đóng góp rất lớn giúp giảm tải áp lực đối với đất nước trong những năm sắp tới.

Nỗ lực được ghi nhận sau 10 năm hoạt động của xe điện du lịch

Với những kết quả đáng ghi nhận như: tạo sự văn minh, thuận tiện trong công tác phục vụ du lịch, thân thiện môi trường, ít gây ô nhiễm không khí và tiếng ồn hơn rất nhiều so với các loại phương tiện vận chuyển khách khác; tốc độ di chuyển thấp nên đảm bảo độ an toàn cao khi lưu thông…

Tính đến thời điểm hiện tại theo Bộ GTVT, đã có 28 địa phương được Thủ tướng cho phép thí điểm tổ chức hoạt động xe 4 bánh có gắn động cơ năng lượng điện hoặc xăng chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

xe điện du lịch
Xe oto điện chở khách du lịch hoạt động chính thức tại Hải Phòng và nhiều địa phương khác

Trong đó, có 16 địa phương triển khai chính thức gồm Bà Rịa – Vũng Tàu, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế với 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, 587 hộ kinh doanh với tổng số 2.345 xe (trong đó 2.302 xe chạy năng lượng điện và 43 xe chạy động cơ xăng).

Như vậy, so với xuất phát điểm còn gây nhiều nghi ngờ thì xe điện chở khách du lịch đã được tin tưởng cho phép hoạt động tại các khu du lịch trên cả nước.

Sự ghi dấu mạnh mẽ của xe điện du lịch thương hiệu Việt  

So với những ngày đầu thì thị trường xe điện đang ngày càng trở nên đa dạng, bên cạnh những thương hiệu xe điện ngoại nhập thì thương hiệu xe điện du lịch Việt cũng đang từng bước ghi dấu mạnh mẽ, chiếm được lòng tin từ phía khách hàng.

Đó chính là thương hiệu xe điện VN Electric Car của Công ty Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm. VN Electric Car đã và đang ngày càng khẳng định mình trên thị trường xe điện với những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu mua xe điện chất lượng của khách hàng mà không hề thua kém một thương hiệu xe điện ngoại nhập.

xe điện du lịch
Xe điện Tùng Lâm được tin tưởng sử dụng tại Hạ Long, Quảng Ninh

Minh chứng rõ nhất là Tùng Lâm đã trở thành đối tác độc quyền của nhiều resort, sân golf, bệnh viện, khu du lịch…tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Sân Golf Long Thành, sân golf Thủ Đức, , Furama Villas Đà Nẵng, Fusion Resort Nha Trang, khu du lịch Tuần Châu- Quảng Ninh, khu du lịch Sầm Sơn- Thanh Hoá, bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108, bệnh viện Bạch Mai…

Các địa điểm du lịch in dấu xe điện du lịch thương hiệu Việt

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường xe điện, xe điện Tùng Lâm đã gặt hái được những thành công nhất định. Từ năm 2007 đến nay, đơn vị này đã cung cấp xe điện chở khách du lịch cho rất nhiều điểm du lịch khác nhau trên toàn quốc. Cụ thể:

– Năm 2007: Chùa Hương – Hà Nội

– Năm 2008: Sầm Sơn- Thanh Hóa

– Năm 2010: Cửa Lò- Nghệ An, Hồ Núi Cốc, Trại Giam Phú Sơn – Thái Nguyên, Hạ Long, Cô Tô – Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đà Lạt -Lâm Đồng

– Năm 2011: Tam Đảo – Vĩnh Phúc, Sân golf Đồng Nai – Đồng Nai, Sân golf Phượng Hoàng – Hòa Bình, Thánh Địa Mỹ Sơn- Quảng Nam.

– Năm 2012: Cúc phương – Ninh Bình, Huế, Nha Trang- Khánh Hòa

– Năm 2013: Yên Tử – Quảng Ninh

– Năm 2014: Cát Bà – Hải Phòng

– Năm 2016: Sapa- Lào Cai

– Năm 2017: Lạng Sơn, Chùa tiên Đầm Đa – Hòa Bình, Đền Hùng – Phú Thọ, Di tích Lam Kinh- Thanh Hóa.

– Năm 2018: K9 Bộ Tư lệnh  Ba Vì – Hà Nội, Nghi Sơn – Thanh Hóa, resort L’Alyana Ninh Vân Bay – Nha Trang, Hạ Long – Quảng Ninh, khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc – Hà Tĩnh.

xe điện du lịch
Xe điện VN Electric Car tại thị trấn Sa Pa

Sự tín nhiệm của khách hàng Việt với  xe điện Tùng Lâm đã được thể hiện rõ qua những con số và hứa hẹn không ngừng tăng trong những năm sắp tới khi du lịch Việt Nam đang từng bước đột phá phát triển.

Hy vọng qua cột mốc 10 năm, xe điện du lịch nói chung và xe điện du lịch thương hiệu Việt nói riêng sẽ không ngừng đổi mới, phát triển, tiếp tục tạo nên những dấu ấn tốt đẹp, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, nâng cao chất lượng đời sống!

Mọi thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Email: info@tunglamco.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tunglamco.com.vn/

Hotline: 0966649486 (Mr. Tùng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *