Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, sản xuất hàng trăm nghìn chiếc xe, Tùng Lâm là thương hiệu xe điện Việt khiến nhiều hãng xe nước ngoài cũng phải kiêng nể. 

>>Tại sao xe điện Tùng Lâm luôn nhận được sự tin tưởng từ các đối tác?

Trong giới xe ô tô điện 4 bánh tại Việt Nam, Tùng Lâm là một cái tên quen thuộc với đông đảo khách hàng. Xe điện Tùng Lâm hay xe điện VN Electric Car vẫn luôn được biết đến là chiếc xe điện đầu tiên do người Việt chế tạo.

Tuy nhiên, xoay quanh sản phẩm này cũng như đơn vị sản xuất – Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm, vẫn còn khá nhiều điều mới mẻ mà không phải ai cũng biết. Đó là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Gần 10 năm nghiên cứu xe điện Made in Việt Nam

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất  Tùng Lâm được thành lập vào năm 1995 với khát vọng tạo ra một sản phẩm mang đậm dấu ấn của riêng người người Việt. Tuy nhiên, phải đến năm năm 2004, Tùng Lâm mới cho xuất xưởng chiếc xe ô tô điện “made in Việt Nam đầu tiên”.

Những điều chưa biết về xe điện Tùng Lâm - "đối thủ nặng ký" của xe điện nhập ngoại

Trong gần 10 năm ấy, đội ngũ lãnh đạo của Tùng Lâm đã không ngừng nghiên cứu, học hỏi công nghệ của các nước phát triển để tìm ra hướng đi phù hợp. Điều này cho thấy sự tâm huyết, nghiêm túc cùng trách nhiệm của ban lãnh đạo Tùng Lâm.

Năm 2006 đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong ngành sản xuất xe điện nước nhà khi VN Electric Car – thương hiệu xe điện của người Việt chính thức được ra mắt công chúng.

Hành trình đến với 32 tỉnh thành trên dải đất chữ S

Những ngày mới tiếp cận thị trường, xe điện Tùng Lâm vẫn còn khá xa lạ với mọi người. Vì thế, trong giai đoạn từ 2007 – 2010, VN Electric Car mới chỉ được sử dụng ở một số tỉnh thành như Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Đà Nẵng… Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm, cố gắng không biết mệt mỏi trong việc xây dựng hình ảnh, tạo dựng thương hiệu của ban lãnh đạo Tùng Lâm, xe điện VN Electric Car ngày càng được ưa chuộng ở nhiều nơi trên dải đất hình chữ S.

Những điều chưa biết về xe điện Tùng Lâm - "đối thủ nặng ký" của xe điện nhập ngoại

Đặc biệt, với việc 3 mẫu xe điện là VNE.CAR 14ACi, VNE.CAR 08 ACi và S4+ 2D được cấp phép đăng kiểm, tham gia giao thông, Tùng Lâm được rất nhiều đơn vị kinh doanh du lịch lựa chọn. Tính đến nay, hãng đã xuất xe điện tới các resort, sân golf, khu công nghiệp, bệnh viện… ở  32 tỉnh thành trong cả nước. Đây là một thành công khiến không ít thương hiệu xe ngoại phải “ghen tị”.

Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam Vifotec

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Tùng Lâm không ngừng được cải tiến các sản phẩm để hoàn thiện, mang lại chất lượng tốt nhất, phục vụ cộng đồng. Nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng khi mẫu xe điện chở bệnh nhân Tùng Lâm được giải Nhất Giải  thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam Vifotec 2013.

Đây là giải thưởng thường niên được tổ chức lần đầu vào năm 1995. Trong giới khoa học, Vifotec tạo được tiếng vang lớn, là giải thưởng danh giá mà bất cứ viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp nào cũng mong muốn nhận được.

Những điều chưa biết về xe điện Tùng Lâm - "đối thủ nặng ký" của xe điện nhập ngoại

Ngoài xe điện bệnh viện, nhiều dòng xe khác của Tùng Lâm cũng được khách hàng đánh giá cao như tính ứng dụng linh hoạt, động cơ vận hành êm ái, thiết kế hiện đại, sang trọng…

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Email: info@tunglamco.com.vn

Hotline: 0966649486

Nhân viên kinh doanh: 036 866 5707 (Ms Hằng)

Đại điện miền Trung, miền Nam: 0944 826 302 (Ms Thanh)

Số kỹ thuật: 098 510 7729 (Mr Minh)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *