Sau khi Mai Linh giới thiệu dịch vụ xe buýt điện ở trung tâm TPHCM mình đã trải nghiệm thử tuyến D1, từ Công viên 23/9 đến Thảo Cầm Viên. Nhìn chung dịch vụ này là khá tốt để đi lại ở khu vực trung tâm quận 1, tiện để đến các điểm tham quan và mua sắm. Chi phí cho toàn tuyến là 12.000đ/người, còn đi 1/2 tuyến là 6.000đ/người.

Mức giá này rẻ hơn so với những phương tiện vận chuyển khác. Và sẽ rất tuyệt nếu dịch vụ này được giới thiệu rộng rãi cho mọi người, đặc biệt là khách du lịch trong nước cũng như nước ngoài.

Theo thông tin trên xe điện thì chiếc xe này do một doanh nghiệp Việt Nam lắp ráp trong nước. Xe có thiết kế tương tự các xe điện sử dụng ở các khu du lịch hay sân golf.

Xe có tổng cộng 14 chỗ ngồi, tính cả tài xế. Toàn bộ các ghế có dây đai an toàn và có rèm che nắng. Ghế ngồi có tựa lưng cao đến vai, không có tựa đầu nhưng vì đi tuyến ngắn nên cũng không phải vấn đề gì lớn, có điều là nếu buồn ngủ thì hơi khó.

Một cái hay khác của việc đi xe buýt điện là có thể thoải mái ngắm phố phường một cách thong thả, chứ không phải tập trung nhìn xe và nhìn đường.

Càng nhiều người sử dụng dịch vụ giao thông công cộng thì sẽ giảm bớt số lượng xe cá nhân trên đường, bớt kẹt xe, ô nhiễm,… Hy vọng là những công ty như Mai Linh sẽ có nhiều giải pháp mới hay hơn.

GIÁ VÉ

– Giá vé ½ chiều dài tuyến: 6.000 đồng/vé
– Giá vé suốt tuyến: 12.000 đồng/vé
– Giá vé lẻ đi 4 giờ liên tục trong ngày cho 1 khách: 40.000 đồng/vé
– Giá thuê bao cả tuyến giá: 100.000 đồng/chuyến/1 xe
– Giá vé lẻ đi trong ngày cho 1 khách: 120.000 đồng/vé

THÔNG TIN KHÁC

– Loại xe: 14 chỗ ngồi
– Thời gian hoạt động: Từ 5h-22h
– Thời gian giữa các chuyến: 30 phút
– Số chuyến mỗi ngày: 70 chuyến

Xem đầy đủ bài viết gốc [Video] Trải nghiệm xe buýt điện ở TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *