Ngày càng nhiều bệnh viện, nhất là các bệnh viện lớn tại Việt Nam sử dụng xe ô tô điện. Không chỉ được biết đến như một loại phương tiện “xanh”, thân thiện với môi trường, xe điện còn đóng góp một vai trò không nhỏ trong công tác khám chữa bệnh.

Hỗ trợ cấp cứu kịp thời

Bệnh cạnh phương pháp điều trị thì yếu tố thời điểm cũng đóng góp một phần không nhỏ vào hiệu quả cứu chữa người bệnh. Đôi khi chỉ cần chậm 1 phút thôi, khả năng phục hồi hoàn toàn cũng như tính mạng của bệnh nhân cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vì lẽ đó, dùng xe ô tô điện chở bệnh nhân chính là giải pháp hữu hiệu, đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh được kịp thời, nhất là với những người gặp tai nạn cần phải cấp cứu ngay. Bởi thay vì phải dùng cáng và băng ca đẩy tay vừa tốn thời gian và sức lực, giờ đây, việc di chuyển của cả bác sĩ và người bệnh sẽ trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Vai trò của xe điện trong công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn

Không chỉ có tác dụng phục vụ bệnh nhân, xe điện còn có thể dùng để chở thuốc, các vật dụng y tế cần thiết. Thông thường, đây là “công việc” của những loại xe đẩy tay hoặc đôi khi là xe tải cỡ nhỏ. Tuy nhiên, xe đẩy tay thì khối lượng vận chuyển trong mỗi lần không lớn, còn xe tải thì không phù hợp trong không gian bệnh viện và có thể gây nguy hiểm.

Tạo không gian tĩnh dưỡng “sạch”

Quá trình hồi phục của người bệnh nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào không gian nghỉ ngơi xung quanh. Ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn thường xuyên có thể khiến họ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Đặc biệt, ở một nơi như bệnh viện, một bầu không khí trong lành, sạch sẽ lại càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Với những chiếc xe chạy bằng động cơ điện không thải ra khí độc hại, không gây ra âm thanh ồn ào, nhức nhói, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm tĩnh dưỡng mà không lo phải lo ngại về chất lượng của môi trường. Ở những bệnh viện lớn, khuôn viên rộng, chiếc xe điện còn có thể phục vụ bệnh nhân trong việc đi lại, hít thở không khí thoáng đãng bên ngoài phòng bệnh.

Tiêu chuẩn xe điện dùng trong bệnh viện

Xe ô tô điện 4 bánh thông dụng là thế song nếu không có sự lựa chọn cẩn thận, các bệnh viện hoàn toàn có thể mua phải xe điện kém chất lượng, xe điện bãi. Điều này không những gây tốn kém mà còn có thể nguy hại khi chở bệnh nhân.

Vai trò của xe điện trong công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn

 

Dưới đây là những tiêu chí để đánh giá xe điện:

+ Có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chính sách bảo hành, bảo dưỡng tốt

+ Tốc độ: Xe điện chở bệnh nhân cần có tốc độ vừa phải, không nhanh cũng không chậm, tốt nhất là khoảng 20 – 30km/h.

+ Đảm bảo an toàn: Xe phải có kết cấu, khung xe chắc chắn, cứng cáp; hệ thống phanh xe ổn định; độ ma sát ở bánh xe lớn để di chuyển được nếu đường bị trơn trượt…

+ Kiểu dáng nhỏ gọn, không nên quá to, đồ sộ

+ Tiết kiệm nhiên liệu: Xe điện tốt thì quãng đường di chuyển phải lớn, ít nhất là từ 60km. Thời gian sạc đầy ắc quy cũng không nên quá lâu, lý tưởng nhất là trong khoảng từ 8 – 10h.

+ Động cơ khỏe, máy móc công nghệ hiện đại. Điều này sẽ đảm bảo chi phí sửa chữa không quá cao nếu chẳng may xe gặp sự cố.

Tốt nhất người dùng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín như Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Tùng Lâm. Nổi tiếng với thương hiệu xe điện “made in Việt Nam” – VN Electric Car, xe điện của Tùng Lâm hiện đã có mặt tại rất nhiều bệnh viện như BV Đa khoa Hùng Vương Phú Thọ, BV Đa khoa Sóc Trăng, BV Trung ương Huế, BV Quân y 103… Đặc biệt, xe điện bệnh viện Tùng Lâm còn nhận được giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2013 (VIFOTEC).

Vai trò của xe điện trong công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn

Lựa chọn xe điện bệnh viện hay các sản phẩm khác như xe điện du lịch, xe điện sân golf… của Tùng Lâm, khách hàng sẽ nhận được những chính sách ưu đãi rất hấp dẫn, đồng thời được hỗ trợ 24/24.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Email: info@tunglamco.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tunglamco.com.vn/

Hotline: 0966649486 (Mr. Tùng)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *