Mặc dù chỉ vận hành trong phạm vi nội bộ song để vận hành xe điện sân golf, người lái sẽ phải nắm rất rõ các quy tắc. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng xe điện Tùng Lâm tìm hiểu về luật lái xe điện trên sân golf chuẩn quốc tế nhé.

Nắm rõ những khu vực cấm

Tại hầu hết các sân golf, đường dành cho xe điện đã được thiết kế riêng. Vì vậy, người lái xe cần biết được phạm vi di chuyển, tránh những khu vực cấm. Trên sân golf có một số những điểm mà xe điện sân golf tuyệt đối tránh gồm: những khu vực dễ bị phá hỏng bởi bánh xe điện như đường biên bẫy, bên trong bẫy nước, bẫy cát khoảng 10 thước hoặc bên trong green 50 thước.

Xe điện sân Golf: Những lưu ý khi lái xe bạn cần biết

Ngoài ra trong quá trình di chuyển trên sân, lái xe điện sân golf không nên di chuyển xe vào các khu vực cũng như không thực hiện các hoạt động như:

  • Khu vực có bùn, lên hoặc xuống fairway.
  • Các vũng nước ngẫu nhiên trên bất kỳ vùng sân nào (trừ khi là nước đọng rất ít trên đường xe điện). Điều này được đưa ra là bởi bánh xe điện sân golf có thể gây hư hỏng nặng lên cỏ, bao gồm cả đường mòn trải lá, trong vùng đất ướt.
  • Lạng lách đánh võng, tránh xuất phát – dừng hay rẽ 1 cách đột ngột.
  • Gây tiếng ồn lớn: Rất nhiều tài xế lái xe golf chạy điện thường có thói quen bấm còi hoặc gây ra các tiếng động trong suốt quá trình di chuyển. Vì thế nên trong quá trình lái xe các bác tài cần hết sức chú ý xem những golfer gần bạn xem người ta có chuẩn bị đánh hay không, khi đang chạy xe tới gần chỗ có người chuẩn bị swing hoặc đẩy bóng hay không để điều chỉnh tay lái. Trong những trường hợp kể trên, hãy giảm tốc độ xe hoặc dừng hẳn cho tới khi người đó đánh xong cú đánh, tránh việc tiếng động ồn của xe cart ảnh hưởng tới bạn chơi.

Tuân thủ tuyệt đối biển báo trên sân Golf

Biển chỉ đường xe điện

Ở một số sân golf, đơn vị thiết kế hoặc quản lý thường đặt rất rõ các biển chỉ đường dành cho xe điện. Vì vậy, các lái xe hãy tuân thủ việc lái đúng trên đường riêng cho tới khi bạn song song với nơi bóng đang nằm trên sân golf. Lúc này, bạn hãy dừng xe và đi bộ tới vị trí của bóng để thực hiện các cú đánh.

Luật 90 độ

Những sân golf có “Luật 90 độ” sẽ cho phép xe điện đi lên cỏ. Tuy nhiên, những xe điện này chỉ được di chuyển theo góc 90 độ so với đường xe chạy.

Cụ thể, khi có chỉ dẫn này, người lái xe hãy đi trên đường riêng của xe điện sân golf cho tới khi ngang với bóng, sau đó quay ngang xe 90 độ rồi đi một đường thẳng duy nhất tới bóng. Luật này giúp giảm thiểu thời gian xe điện di chuyển nhiều vòng trên cỏ, đồng thời đảm bảo tiện lợi cho golfer.

Xe điện sân Golf: Những lưu ý khi lái xe bạn cần biết

Chỉ đường xe điện trên hố (lỗ)

Ở một vài thời điểm, các sân golf có thể dựng biển báo cho biết một số hố nhất định giới hạn xe điện. Trong trường hợp này, bạn chỉ được phép lái xe điện trên đường thiết kế riêng ở những khu vực hố đã chỉ điểm. Nguyên nhân của việc này thường là do độ ẩm tại các hố đánh dấu ẩm ướt không thể cho xe đi lên hoặc mặt sân đang được sửa chữa.

Điểm giới hạn dành cho xe điện sân golf

Biển báo điểm giới hạn xe điện thường được đặt trên fairway gần green. Nếu thấy biển báo, hãy dừng lại và đưa xe về lại đường xe thiết kế riêng trước khi đi thẳng tiếp.

Xe điện sân Golf: Những lưu ý khi lái xe bạn cần biết

Xe điện sân golf Tùng Lâm – Bền bỉ, năng động, lựa chọn tuyệt vời cho mọi sân golf

Xe điện sân golf Tùng Lâm được thiết kế và sản xuất trực tiếp tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm. Hiện nay, Tùng Lâm đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tự sản xuất và lắp ráp xe điện sân golf, bán xe điện sân golf chất lượng cao với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Vì vậy, quý khách khi tham khảo xe điện sân golf được sản xuất bởi Công ty Tùng Lâm sẽ được hưởng những ưu đãi tốt nhất, đặc biệt hệ thống bảo trì bảo dưỡng vô cùng nhanh chóng, tiện lợi, chính hãng. Xe điện Tùng Lâm đảm bảo đem lại cho quý khách sự hài lòng với những sản phẩm xe điện sân golf chất lượng cao.

Xe điện sân Golf: Những lưu ý khi lái xe bạn cần biết

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Email: info@tunglamco.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tunglamco.com.vn/

Hotline: 0966649486 (Mr. Tùng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *