Cứ ngỡ mua xe điện 4 bánh giá rẻ là phương án hợp lý vừa tiết kiệm tiền, vừa đỡ mất chi phí bảo dưỡng nhưng sự thật lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà ta không thể lường trước.

>>> Có nên mua xe điện cũ giá rẻ?

Có rất nhiều người lựa chọn mua xe điện 4 bánh giá rẻ để sử dụng hoặc để kinh doanh bởi họ sẽ chỉ phải bỏ ra một số vốn ít ỏi lúc ban đầu. Tuy nhiên, lợi thì chưa thấy đâu nhưng hại thì đã dính đầy mình.

Xe điện cũ được tân trang lại

Những chiếc xe điện 4 bánh giá rẻ rất có thể chính là xe điện cũ đã được tân trang lại. Một số đơn vị sẽ thu mua những chiếc xe điện cũ và mang về sửa lại một vài bộ phận nhìn thấy bên ngoài như ghế đệm, khung xe, sơn lại xe để chiếc xe có một diện mạo trông như xe mới.

Lợi bất cập hại khi "ham" xe điện 4 bánh giá rẻ

Xe điện cũ được tân trang lại như mới

Thông thường những chiếc xe này có giá thường rẻ hơn 1 chút so với giá niêm yết chính hãng nhưng thường không kèm theo các phụ kiện cần thiết hay chế độ bảo hành chính hãng. Bởi vậy, khi xe sử dụng được một thời gian và dẫn đến tình trạng hỏng hóc, bạn sẽ phải mất một khoản chi phí lớn để sửa chữa. Vậy là những chiếc “xe điện 4 bánh giá rẻ” đã không còn là “xe điện 4 bánh giá rẻ” nữa.

Với những chiếc xe điện cũ được tân trang, tuổi thọ sẽ không thể bằng những chiếc xe điện chính hãng. Khi mua một chiếc xe mới, bạn có thể sử dụng hàng chục năm nhưng nếu đó là một chiếc xe điện cũ thì rất có thể con số ấy chỉ là 1 vài năm. Và rồi bạn lại phải mất chi phí đầu tư cho những chiếc xe điện khác.

Giá cả thường tương đương với giá trị của sản phẩm

Người ta vẫn thường nói rằng: Tiền nào thì của nấy. Bởi vậy, nếu bạn mua xe điện chất lượng chính hãng, có thể số tiền ban đầu bạn bỏ ra hơi đắt một chút nhưng bạn sẽ nhận được một chiếc xe chắc chắn, các linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài, xe có tuổi thọ cao và đặc biệt là chế độ bảo hành chính hãng.

Lợi bất cập hại khi "ham" xe điện 4 bánh giá rẻ

Xe điện chính hãng chắc chắn, tuổi thọ cao

Ngược lại, nếu bạn mua một chiếc xe giá rẻ thì sẽ khó để bạn có được những ưu điểm vượt trội trên. Đừng quá ham rẻ để rồi nhận lại là một sản phẩm không tốt, hay thậm chí là không xứng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Xe điện 4 bánh giá rẻ không rõ nguồn gốc

Khi bạn lựa chọn xe điện 4 bánh giá rẻ, có thể bạn sẽ mua phải những chiếc xe không rõ nguồn gốc. Điều này sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác: không có linh kiện phù hợp để thay thế khi xe bị hỏng hóc, không được bảo hành xe khi xe gặp trục trặc, độ an toàn của xe không được đảm bảo…

Tại sao nhiều nơi vẫn lựa chọn xe điện 4 bánh giá rẻ?

Lợi bất cập hại là như vậy nhưng những chiếc xe điện 4 bánh giá rẻ vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Đó có thể là do bản thân người mua dù biết có hại nhưng vì điều kiện kinh tế không cho phép nên họ đành lựa chọn những chiếc xe ô tô điện 4 bánh giá rẻ. Hay cũng có những người vì nhu cầu của họ không cần thiết phải sử dụng đến những chiếc xe điện mới chính hãng. Ví dụ như chỉ là một khu đô thị mới xây, họ cần mua 1, 2 chiếc xe để giúp người dân di chuyển trong khuôn viên đô thị để thăm nhà thì với họ những chiếc xe điện giá rẻ là lựa chọn hợp lý.

Lợi bất cập hại khi "ham" xe điện 4 bánh giá rẻ

Nhiều người vẫn lựa chọn xe điện cũ giá rẻ mà không màng đến tác hại

Cũng có rất nhiều người vốn họ không quan tâm đến chất lượng của chiếc xe, không cần để ý đến các linh kiện được lắp đặt trên xe hay độ an toàn của xe mang lại mà chỉ chăm chăm về giá nên họ đã lựa chọn xe điện 4 bánh giá rẻ.

Có nhiều người thường lo lắng rằng, mua xe mới chính hãng sẽ rất đắt. Tuy nhiên, chỉ cần khoảng 200 triệu là bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe điện thương hiệu Việt VN Electric Car chính hãng của Tùng Lâm.

Tùng Lâm là công ty đầu tiên sản xuất và lắp ráp xe ô tô điện 4 bánh trong nước nên giá cả vô cùng cạnh tranh, tất cả các linh kiện đều được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Tùng Lâm cung cấp nhiều mẫu xe đa dạng như xe điện du lịch, xe điện bệnh viện, xe điện sân golf… Khi mua xe điện VN Electric Car của Tùng Lâm, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành chính hãng đến 12 tháng, ngoài ra sẽ có thêm những ưu đãi riêng dành cho các khách hàng trung thành.

Lợi bất cập hại khi "ham" xe điện 4 bánh giá rẻ

Tùng Lâm – đơn vị trực tiếp sản xuất và lắp ráp xe ô tô điện

Với những chiếc xe điện chính hãng, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng mà số tiền bỏ ra thậm chí còn ít hơn so với việc mua những chiếc xe điện 4 bánh giá rẻ nếu tính về lâu dài.

Mọi thông tin về công ty Tùng Lâm xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Email: info@tunglamco.com.vn

Hotline: 0966649486 (Mr. Tùng)

One thought on “Lợi bất cập hại khi “ham” xe điện 4 bánh giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *