Mặc dù xe điện 4 bánh là một phương tiện được yêu thích sử dụng tại các địa điểm du lịch hiện nay tuy nhiên phương tiện này vẫn còn bị hạn chế hoạt động tại một số khu vực nhất định. Hãy cùng Tùng Lâm điểm qua các địa điểm xe ô tô điện được phép lưu thông để thực hiện đúng quy định nhé!

Địa điểm xe điện 4 bánh được phép lưu thông

Theo thông tin từ Bộ GTVT, đến nay đã có 21 địa phương được Thủ tướng đồng ý cho phép thí điểm hoạt động xe 4 bánh gắn động cơ để chở khách du lịch trong phạm vi hạn chế.

Trong đó, có 16 địa phương triển khai chính thức gồm Bà Rịa – Vũng Tàu, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế với 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, 587 hộ kinh doanh với tổng số 2.345 xe (trong đó 2.302 xe chạy năng lượng điện và 43 xe chạy động cơ xăng).

Còn lại 5 địa phương Đồng Tháp, Hòa Bình, Kiên Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Phúc đang xây dựng quyết định quy định phạm vi tuyến đường hoạt động và đơn vị đang đầu tư phương tiện.

Xe điện VNElectric Car tại diểm du lịch.

Để 1 chiếc xe được đăng kiểm bởi bộ GTVT cần đảm bảo những tiêu chuẩn gì?

Để một chiếc xe điện 4 bánh đạt đủ điều kiện lưu thông trên đường, nó cần đảm bảo những tiêu chuẩn về quy định chất lượng, quy cách sản xuất, nhập khẩu do Bộ GTVT đề ra. Hãy cũng Tùng Lâm điểm qua một số hạng mục kiểm tra, thử nghiệm chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe sản xuất, lắp ráp:

– Không sử dụng phụ tùng, linh kiện đã qua sử dụng để sản xuất, lắp ráp xe

– Các mối ghép ren sau khi lắp ráp phải chắc chắn, lực xiết của cá mối ghép ren của các chi tiết quan trọng phải theo quy định của nhà sản xuất

– Vận tốc tối đa cho phép 30km/h

– Bánh xe: có kết cấu chắc chắn, lắp đặt đúng quy cách; lốp đủ số lượng, đủ áp suất, cỡ lốp và chỉ số khả năng chịu tải phù hợp với tài liệu kỹ thuật của xe

– Ống xả: không được đặt ở vị trí có thể gây cháy xe hoặc ảnh hưởng đến người ngồi trên xe

– Hệ thống nhiên liệu: ống dẫn nhiên liệu lắp đặt chắc chắn

– Hệ thống treo: chịu được trọng tải tác dụng lên nó

– Hệ thống lái: đảm bảo xe điều hướng chính xác, an toàn

– Hệ thống phanh: xe phải được trang bị hệ thống phanh chính và phanh đỗ xe

– Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu: phải được trang bị đầy đủ, lắp đặt hợp lý

– Quy định về gương chiếu hậu, còi, ca bin, khung, thân vỏ,…

– Yêu cầu về bảo vệ môi trường: giới hạn lượng khí thải cho phép

Để một chiếc xe điện 4 bánh đạt đủ điều kiện lưu thông cần đảm bảo quy định về chất lượng của Bộ GTVT.

Xe điện VN Electric Car: đã đăng kiểm bởi bộ GTVT

Có thể nói tiêu chuẩn để một chiếc xe điện 4 bánh được lưu thông là vô cùng khắt khe và phức tạp. Xe điện VN Electric Car của Tùng Lâm tự hào đã được đăng kiểm bởi Bộ GTVT, vượt qua những tiêu chí khắt khe nhất!

Cụ thể, năm 2016 dòng xe 12B2, 09B2, 08LV của Tùng Lâm đã có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng của bộ GTVT. Cho đến năm 2018, các dòng xe điện 14 chỗ 14ACi10 và xe điện 8 chỗ 08ACi10 đều lần lượt có giấy chứng nhận.

Hiện tại các mẫu xe VN Electric Car mẫu mới cũng đã được đăng kiểm. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sở hữu dòng xe điện thương hiệu Việt này!

Xe điện Tùng Lâm vi vu trên những cung đường tại Đà Nẵng.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về xe ô tô điện VN Electric Car, vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể!

Công ty TMDV và SX Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn – Tiên Du – Bắc Ninh

Email: info@tunglamco.com.vn

Hotline: 0966649486 (Mr. Tùng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *