Hiện nay, xe điện 4 bánh là phương tiện được yêu thích và sử dụng phổ biến tại các địa điểm du lịch. Tuy nhiên, phương tiện này có một số hạn chế là chỉ được phép hoạt động tại những khu vực nhất định. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ vấn đề xe điện được cấp phép hoạt động ở đâu và cần những tiêu chuẩn gì.

Xe điện được phép hoạt động ở những phạm vi nào?

Bộ Giao Thông Vận tải cho biết, tính đến tháng 1/2018, đã có 21 địa phương được Thủ tướng đồng ý cấp phép kinh doanh dịch vụ du lịch với  xe 4 bánh gắn động cơ để chở hành khách trong những phạm vi hạn chế.

Xe điện được phép hoạt động ở đâu và cần những tiêu chuẩn gì?

Xe điện 4 bánh đã được cấp phép hoạt động ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước

Ngoài ra, theo quy định của Chính phủ từ ngày 19/04/2018, để được tham gia giao thông, vận chuyển khách và hàng hoá, xe điện phải đáp ứng các điều kiện an toàn kỹ thuật và có đăng ký, đăng kiểm.

Xe điện hoạt động tại các bệnh viện

Xe điện trong bệnh viện được thiết kế cải tiến nhằm đảm bảo tốt hơn cho công tác vận chuyển như vận chuyển bệnh nhân, chở đồ, chở thuốc. Xe có thể chạy trong toàn bộ khuôn viên bệnh viện; sảnh, hành lang trong các tòa nhà nhằm chuyên chở những người bệnh nặng hoặc cần được cấp cứu khẩn cấp.

Xe điện hoạt động tại các khu du lịch, thắng cảnh

Tại các khu du lịch, thắng cảnh, xe điện được quy định về từng phạm vi hoạt động cụ thể, trên những tuyến đường cho phép nhất định.

Xe điện được phép hoạt động ở đâu và cần những tiêu chuẩn gì?

Nhu cầu sử dụng phương tiện công cộng như xe điện của khách du lịch gia tăng theo từng ngày

Xe điện hoạt động tại các khu công nghiệp, nhà máy

Tại các khu công nghiệp, nhà máy, xe điện có thể di chuyển từ xưởng sản xuất ra kho hàng và ngược lại để vận chuyển hàng hóa.

Xe điện hoạt động tại sân bay

Xe điện tại sân bay chủ yếu được sử dụng cho mục đích nội bộ, có thể chuyên chở người hay hàng hóa ra đường băng trong những trường hợp cần thiết.

Xe điện hoạt động tại các khu giải trí, nghỉ dưỡng, resort

Các khu nghỉ dưỡng, resort có thể chở khách hàng bằng xe điện trong khu vực được quy định như sân golf hay những điểm tham quan.

Xe điện hoạt động như một phương tiện vận tải đô thị

Tại các trung tâm thành phố, phạm vi của xe điện vẫn còn bị hạn chế nhiều. Xe chủ yếu được phép hoạt động theo lộ trình cố định nhằm phục vụ cho du lịch.

Xe điện 4 bánh được bộ GTVT đăng kiểm cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Những chiếc xe điện 4 bánh đạt đủ điều kiện lưu thông trên đường cần đảm bảo những tiêu chuẩn về quy định chất lượng, quy cách sản xuất, nhập khẩu do Bộ GTVT đề ra. Một số hạng mục kiểm tra, thử nghiệm chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe sản xuất, lắp ráp có thể kể đến như:

– Không sử dụng phụ tùng, linh kiện đã qua sử dụng để sản xuất, lắp ráp xe; vận tốc tối đa cho phép: 30km/h.

– Bánh xe có kết cấu chắc chắn, lắp đặt đúng quy cách; lốp đủ số lượng, đủ áp suất, cỡ lốp và chỉ số khả năng chịu tải phù hợp với tài liệu kỹ thuật của xe

Xe điện được phép hoạt động ở đâu và cần những tiêu chuẩn gì?

Một chiếc xe điện 4 bánh cần đạt đủ điều kiện, quy định về chất lượng của Bộ GTVT mới có thể lưu thông

– Các mối ghép ren sau khi lắp ráp phải chắc chắn, lực xiết của các mối ghép ren của các chi tiết quan trọng phải theo quy định của nhà sản xuất

– Hệ thống phanh phanh chính và phanh đỗ xe đầy đủ; ống dẫn nhiên liệu lắp đặt chắc chắn; hệ thống treo chịu được trọng tải tác dụng lên nó; hệ thống lái điều hướng chính xác, an toàn; hệ thống chiếu sáng và tín hiệu được trang bị đầy đủ, lắp đặt hợp lý.

– Ống xả không được đặt ở vị trí có thể gây cháy xe hoặc ảnh hưởng đến người ngồi trên xe

Do đó, khi có nhu cầu mua xe điện chất lượng, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên, bạn cần lựa chọn những nhà sản xuất và cung cấp uy tín.

Xe điện VN Electric Car: đã đăng kiểm bởi bộ GTVT

Có thể nói tiêu chuẩn để một chiếc xe điện 4 bánh được lưu thông là vô cùng khắt khe và phức tạp. Xe điện VN Electric Car của Tùng Lâm tự hào đã được đăng kiểm bởi Bộ GTVT, vượt qua những tiêu chí khắt khe nhất!

Cụ thể, năm 2016 dòng xe 12B2, 09B2, 08LV của Tùng Lâm đã có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng của bộ GTVT. Cho đến năm 2018, các dòng xe điện 14 chỗ 14ACi10 và xe điện 8 chỗ 08ACi10 đều lần lượt có giấy chứng nhận.

Hiện tại các mẫu xe VN Electric Car mẫu mới cũng đã được đăng kiểm. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sở hữu dòng xe điện thương hiệu Việt này!

Xe điện VN Electric Car được nhiều doanh nghiệp tin tưởng, tín nhiệm lựa chọn

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về xe ô tô điện VN Electric Car, vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể!

Công ty TMDV và SX Tùng Lâm

Địa chỉ: KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn – Tiên Du – Bắc Ninh

Email: info@tunglamco.com.vn

Hotline: 0966649486 (Mr. Tùng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *