Thay vì phải sử dụng cáng hay băng ca, nhiều bệnh viện đã chuyển sang sử dụng xe điện để vận chuyển bệnh nhân. Bên cạnh đó, phương tiện này cũng dùng để phục vụ người nhà bệnh nhân hay các y bác sĩ di chuyển trong khuôn viên bệnh viện.

Xu hướng sử dụng xe điện bệnh viện ngày càng tăng

Nâng cao chất lượng phục vụ, mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân và người nhà đang là mục tiêu được nhiều bệnh viện hướng tới. Để làm được điều này thì ngoài việc nâng cao chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, nhiều bệnh viện cũng đã chú trọng đầu tư vào hệ thống trang thiết bị, trong đó có xe điện bệnh viện.

Xe điện Tùng Lâm - Góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện hiện đại
Ngày càng có nhiều bệnh viện sử dụng xe điện để phục vụ bệnh nhân, cấp cứu

Xe điện bệnh viện là dòng xe điện bốn bánh với thiết kế phù hợp với đặc trưng của bệnh viện. Hiện nay, có hai mẫu chính đang được các bệnh viện sử dụng. Mẫu thứ nhất là dòng xe chuyên chở bệnh nhân và người nhà di chuyển quanh khuôn viên. Mẫu thứ hai và xe điện có khoảng trống gắn băng ca chuyên phục vụ việc cấp cứu hoặc di chuyển bệnh nhân nặng.

Xe điện chở bệnh nhân của Tùng Lâm trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng
Xe điện chở bệnh nhân của Tùng Lâm trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí, nhiều bệnh viện cũng đặt hàng các nhà sản xuất thiết kế linh hoạt một xe có hai chức năng: vừa có thể chở nhiều bệnh nhân trong điều kiện bình thường, vừa có thể đặt cáng để vận chuyển bệnh nhân nặng trong trường hợp khẩn cấp. Thông thường, giá xe điện chở bệnh nhân theo các mẫu này khá hợp lý.

Có thể dễ dàng nhận thấy, ở hầu hết các bệnh viện với khuôn viên rộng đều đã có sự phục vụ của xe điện. Trong tương lai không xe, phương tiện này sẽ ngày càng phổ biến và cần thiết trong hệ thống trang thiết bị của các bệnh viện, cơ sở y tế.

Xe điện Tùng Lâm - Góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện hiện đại
Xe điện kèm khung để đặt cáng/băng ca

Xe điện bệnh viện mang tới những ưu điểm nổi bật nào?

Giúp các bác sĩ, y tá vận bớt vất vả khi vận chuyển bệnh nhân

Trước đây để di chuyển bệnh nhân, các bác sĩ thường dùng đến cáng hoặc băng ca. Việc di chuyển này thường tốn nhiều công sức, thậm chí là vô cùng vất vả trong các trường hợp cấp cứu nặng hay phải di chuyển qua nhiều khoa, phòng cách xa nhau.
Kể từ khi có xe điện chở bệnh nhân ở bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ đã “nhàn” hơn rất nhiều. Đặc biệt, tần suất phải “chạy đua với thời gian” trong quá trình di chuyển bệnh nhân cấp cứu cũng đã giảm đi đáng kể, góp phần tăng cơ hội cứu sống bệnh nhân.

Xe điện Tùng Lâm - Góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện hiện đại
Xe điện bệnh viện giúp việc di chuyển của người bệnh, người nhà và các bác sĩ dễ dàng hơn

Giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân di chuyển dễ dàng

Ở những bệnh viện có khuôn viên rộng hay các toà nhà chức năng cách xa nhau thì việc di chuyển thường mất rất nhiều thời gian. Để khắc phục tình trạng này thì việc sử dụng xe điện được xem là giải pháp hợp lý. Sử dụng xe điện, bệnh nhân đi khám bệnh hay người nhà đến thăm nuôi sẽ có thể dễ dàng và nhanh chóng đến đúng địa điểm, góp phần tiết kiệm thời gian cũng như sức lực.

Dễ vận hành, thân thiện với môi trường bệnh viện

Xe điện bệnh viện rất dễ điều khiển và di chuyển. Để vận hành xe, các bệnh viện chỉ cần bố trí 1 – 2 nhân sự và tập huấn sơ bộ là có thể lái an toàn.

Bên cạnh đó, do xe điện bệnh viện được chạy bằng năng lượng điện nên xe chạy rất êm, không gây ồn ào hay khói bụi. Nhờ vậy, bầu không khí cũng như các hoạt động của bệnh viện hoàn toàn không bị ảnh hưởng khi vận hành xe.

Xe điện Tùng Lâm - Góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện hiện đại
Xe điện bệnh viện vô cùng thân thiện khi di chuyển

Xe điện Tùng Lâm – Góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện hiện đại

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các bệnh viện, Tùng Lâm đã nghiên cứu và cho ra đời mẫu xe điện bệnh viện VNE.CAR AM. Đây là mẫu xe điện có thể chở đồ lớn hoặc tuỳ biến theo nhu cầu từng bệnh viện. Xe có trọng tải lên tới 360kg, khả năng leo dốc là 20%, tốc độ di chuyển tối đa là 23km/h và có thể di chuyển quãng đường từ 60-80 km.

Xe điện Tùng Tâm
Xe điện bệnh viện của Tùng Lâm chuẩn bị xuất xưởng

Hiện nay, xe điện bệnh viện VNE.CAR AM của Tùng Lâm đã có mặt tại hầu hết các bệnh viện như Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện Quân y 103, bệnh viện Đa khoa Hùng Vương Phú Thọ, bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng… Tại tất cả các cơ sở này, xe điện Tùng Lâm đều được đội ngũ y bác sĩ cũng như bệnh nhân và người nhà đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng.
Đặc biệt, công trình thiết kế xe điện bệnh viện VN Electric Car đã vinh dự nhận giải nhất, giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2013 (VIFOTEC).

Để biết thêm thông tin chi tiết về xe điện bệnh viện của Tùng Lâm cũng như đặt mua các mẫu xe, các bệnh viện, quý khách hàng có thể liên hệ với Tùng Lâm theo địa chỉ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm
Địa chỉ: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.
Email: info@tunglamco.com.vn
Hotline: 0966649486 (Mr. Tùng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *